Đầu khóa dây kéo. Cấu tạo, thành phần và nơi sản xuất

Rate this post

Đầu khóa dây kéo là gì? Cấu tạo của nó ra sao? Thành phần làm nên đầu khóa dây kéo là gì? Và tại sao lại có một lỗ nhỏ trên đầu khóa dây kéo nhỉ? Cùng Ladovie tìm hiểu nguyên nhân và cách ứng dụng nó nhé.

Cấu tạo của một đầu khóa dây kéo

Đầu khóa dây kéo
Đầu khóa dây kéo
Như bạn đã thấy đầu khóa kéo được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận theo thứ tự như sau:
– Tab: Phần tay nắm hay còn gọi là tay khóa kéo. Có công dụng giúp bạn nắm và kéo phần khóa đi. Các công ty hay thương hiệu thường khắc logo của mình trên phần tay nắm này.
– Crown: Phần quai khóa. Giúp giữ cố định cho phần tab(tay nắm) trên đầu khóa
– Mouth height: Chiều cao phần miệng khóa. Phần này dùng để tra khóa vào dây kéo
– Mouth width: Chiều rộng phần miệng khóa. Dây khóa kéo có các size #3 #5 #8 #10. Size càng lớn phần chiều rộng miệng khóa càng lớn
– Rail, tape gap, shoulder: Phần trượt để luồng dây khóa vào và kéo. Phần này rất quan trọng là yếu tố then chốt giúp dây khóa kéo được khép chặt vào nhau.
– Diamond: Phần kim cương dưới đầu khóa, thường là đường dẫn để bơm chất liệu vào tạo định hình cho một cái khóa kéo.
Bạn hãy để ý thật kỹ cho phần tab(tay nắm) nhé. Có một lỗ nhỏ được khoét trên tay nắm. Vậy công dụng của nó là gì bạn thử đoán xem nhé.

Công dụng của lỗ nhỏ trên đầu khóa

Có bạn nào nghĩ rằng cái lỗ đó chỉ để cho vui hoặc trang trí không nhỉ? Câu trả lời là không phải để cho vui đâu nhé! Vì bất kỳ thứ gì được làm ra cũng đều có mục đích riêng của chúng. Vậy công dụng của nó là gì?

Các nhà máy sản xuất đầu khóa dây kéo cho rằng, khi tạo ra lỗ nhỏ trên các dây khóa kéo này, họ sẽ tiết kiệm được một phần nguyên liệu của sản phẩm, đồng thời, chiếc lỗ tròn còn có tác dụng giúp máy móc dễ cố định chúng hơn trong quá trình làm ra sản phẩm.
Ngoài ra, có lẽ bạn cũng nhận thấy rằng, việc các dây nhỏ như dây kéo trong quần jeans thường có xu hướng bị trượt xuống khá sâu khiến chúng ta cảm thấy không an toàn khi mặc, sợ hãi sẽ bị tuột xuống lúc nào không hay. Lúc này cái lỗ tròn sẽ phát huy tác dụng. Rất nhiều chuyên trang cho phụ nữ đều gợi ý về việc giải quyết rắc rối với những chiếc quần hay bị trượt khóa là hãy dùng một chiếc móc chìa khóa (phần vòng) có kích thước tương đương với nút quần để gắn vào phéc-mơ-tuya. Khi kéo phéc-mơ-tuya lên, hãy gắn chiếc móc kia vào nút quần để có thể thoải mái vận động mà không sợ bị sự cố.
Những chiếc váy dài có dây khóa kéo sau lưng khiến bạn không thể với tay ra sau để kéo khóa lại thì chỉ với 1 sợi dây nhỏ luồn qua lỗ nhỏ trên chiếc dây khóa, bạn sẽ dễ dàng kéo lên mà không phải chật vật khi mặc những chiếc váy này nữa.
Vậy là bạn đã biết về công dụng của chiếc lỗ nhỏ này rồi nhé!

Thành phần tạo nên một đầu khóa dây kéo

Đầu khóa dây kéo được làm từ chất liệu hợp kim kẽm hay còn gọi là antimon. Loại hợp kim này rất đặc biệt. Rất cứng và chịu được va đập cao.

Đặc tính của loại hợp kim này:

  • Màu trắng hơi xanh. Được khai thác chủ yếu từ Bắc Mỹ, Bắc Nam Mỹ, Úc, và Trung Đông.
  • Dẫn nhiệt cao, dẫn điện tốt.
  • Có ánh kim.
  • Độ cứng cao.

Ngoài chất liệu hợp kim kẽm antimon, đầu khóa dây kéo còn có thể được làm từ các loại kim loại khác như đồng, kẽm pha,… Nhưng tốt nhất thì vẫn nên dùng hàng nguyên chất không pha tạp chất.

Nơi sản xuất đầu khóa dây kéo

Nếu bạn đang cần tìm nhà sản xuất đầu khóa dây kéo có nhà máy tại Việt Nam có chất lượng ổn định và phong cách phục vụ, tư vấn nhiệt tình. Bạn có thể liên hệ đến công ty Ladovie của chúng tôi để nhận được mẫu miễn phí và tư vấn thêm các thông tin đề xuất giải pháp tốt nhất cho bạn.

Công ty Ladovie chúng tôi rất mạnh về mở khuôn đầu khóa dây kéo theo thương hiệu của bạn. Chúng tôi hiện là nhà cung cấp cho các thương hiệu thời trang trong và ngoài nước như Hanama, Delcathlon,… Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn tối ưu chi phí và cung cấp sản phẩm chất lượng tốt được chứng nhận bởi các tiêu chuẩn và kiểm tra theo quy chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *