Tìm hiểu về nút bóp 4 thành phần, rivet, mắt cáo

Rate this post

Nút bóp 4 thành phần, rivet hay mắt cáo đều là phụ liệu quan trọng trong quá trình sản xuất may mặc. Nó được sử dụng để giữ chặt hai mảnh vải lại với nhau hoặc để giữ một phần vải cố định.

Cùng Ladovie tìm hiểu thêm về loại phụ liệu may này nhé

1.Thiết kế nút bóp 4 thành phần, rivet, mắt cáo

Nút bóp 4 thành phần được thiết kế với 4 thành phần lần lượt là nút trang trí, đế nút, lò xo nút và móc nút

 • Nút trang trí: Là phần nằm ở mặt trên cùng, trưng ra phía bên ngoài của sản phẩm. Nút trang trí quyết định tính thẩm mỹ cho toàn bộ sản phẩm. Nó thường được làm từ chất liệu kim loại như antimon hoặc inox để tăng độ bền và chống oxy hóa. Nút trang trí có thể dập logo thương hiệu hoặc thêm các họa tiết để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Đế nút: là thành phần chính của nút bóp, thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Đây là phần chủ đạo giúp giữ cố định bộ phận nút trang trí lại và còn để liên kế với phần nút lò xo. Đế nút thường có một lỗ ở giữa, cho phép nút trang trí được gắn cố định vào. Đế nút và nút trang trí kết hợp thành mặt dương của sản phẩm.
 • Lò xo nút: là phần chính giúp liên kết 2 mặt vải lại với nhau, thường có lỗ nhỏ và có miếng lò xo bên trong để cho đế nút và móc nút liên kết vào.
 • Móc nút: là phần cuối cùng nằm ở dưới cùng của 4 thành phần, được gắn vào để cố định lò xo nút trên mảnh vải.
Nút bóp 4 thành phần
Nút bóp 4 thành phần

Tóm lại nút bóp 4 thành phần có các phần chính gồm nút trang trí, đế nút, lò xo nút và móc nút. Những thành phần này được thiết kế để giúp nút bóp kết nối các bộ phận của sản phẩm và giữ chặt nó vào sản phẩm.

2. Chất liệu thường dùng

Nút bóp 4 thành phần thường được làm từ 2 chất liệu chính là kim loại hoặc nhựa. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung dù làm từ chất liệu nào thì nó cũng có độ bền cao và chịu được tác động liên tục.

Một số ưu nhược điểm của từng loại như sau:

Đồng: không oxy hóa nhưng mềm, giá thành cao

Inox: Không oxy hóa, mềm, giá rẻ

Antimon: cứng, không oxy hóa, giá cao

Sắt: Giá rẻ, mềm, dễ rỉ sét

Nhựa: giá rẻ, nhưng độ bền chịu lực không cao

3. Ứng dụng nút bóp 4 thành phần

 • Trang trí tăng tính thẩm mỹ: Tính thẩm mỹ rất quan trọng nhất là trong lĩnh vực thời trang. Nút trang trí có thể tùy chỉnh với các họa tiết, màu sắc và chất liệu khác nhau để phù hợp với mỗi sản phẩm.
 • Kết hợp với dây khóa kéo: Một số loại nút bóp được thiếu kế phụ thêm cho dây khóa kéo để giúp đảm bảo rằng sản phẩm sẽ không bị mở ra dễ dàng, giảm thiểu tác động áp lực lên sản phẩm
 • Thay thế cho dây khóa kéo
 • Thay thế cho cúc áo

Trong tổng quan, nút bóp là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong ngành may mặc và có nhiều tính năng ứng dụng khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà sản xuất nút bóp 4 thành phần, thì có thể tìm đến các công ty uy tín có kinh nghiệm sản xuất lâu năm để đảm báo sản phẩm đạt theo nhu cầu, tiêu chuẩn của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến công ty chúng tôi để được nhân viên tư vấn, đề xuất các giải pháp phù hợp, tối ưu hóa chi phí.

4. Giới thiệu về công ty sản xuất nút bóp 4 thành phần Ladovie

Ladovie là một trong 10 công ty sản xuất phụ liệu tốt tại Việt Nam. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn mẫu miễn phí một cách nhanh chóng để bạn may mẫu cho khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và thân thiện, chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi để tư vấn, đề xuất cho bạn những phương án tôi ưu chi phí nhất và phù hợp nhất với bạn.

Bạn có thể ghé qua văn phòng chúng tôi tại địa chỉ: Số nhà L.A06 412 Hà Duy Phiên, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM, để được xem mẫu, nhận thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Xưởng sản xuất của chúng tôi có địa chỉ chính tại 284/12/3 Võ Văn Bích, Bình Mỹ, Củ Chi, TP.HCM. Ngoài xưởng chính chúng tôi còn có một xưởng nhỏ tại Số 2, đường số 14 Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM và hợp tác với các xưởng khác gia công xi mạ, sơn và đánh bóng.

Sản xuất nút bóp
Sản xuất nút bóp

Máy móc được bảo trì và nâng cấp thường xuyên đảm bảo tiến độ giao hàng cũng như ổn định chất lượng đầu ra của sản phẩm.

5. Các dòng sản phẩm khác của Ladovie

Các dòng sản phẩm khác của chúng tôi bao gồm:

 • Rivet
 • Mắt cáo
 • Hook eye
 • Khoen D ring
 • Khoen O ring
 • Móc cài quần tây
 • Nút quần jeans
 • Đầu khóa dây kéo
 • Logo nhựa dẻo

Các dòng sản phẩm của công ty luôn chú trọng đến chất lượng, hạn chế tối đa các thành phần độc hại. Các sản phẩm của công ty được kiểm định qua các tiêu chuẩn như Sgs, intertek, quatest 3,…

Bạn có thể liên hệ chúng tôi để nhận mẫu và báo giá một cách nhanh chóng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua:

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Tel: 028 668 194 67 hoặc zalo: 090 537 2347

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *