Cách tra khóa vào dây kéo

Rate this post

Bạn muốn tự mình thay khóa kéo cho quần áo hay túi xách của mình. Ladovie hướng dẫn bạn cách tra khóa vào dây kéo dễ nhất chỉ sau 5 bước. Bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần tốn thời gian ra tiệm sửa quần áo hay cửa hàng.

1. Cách tra khóa vào dây kéo như thế nào

Cách tra khóa vào dây kéo thực sự rất đơn giản. Bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1:  Bạn tách phần dây kéo ra thành 2 phần và để chiều đầu khóa hướng xuống giống như hình hướng dẫn.

Cách tra khóa vào dây kéo
cách tra khóa vào dây kéo

Bước 2: Bạn luồng bên trái vào khóa trước và sau đó tương tự luồng bên phải vào khóa.

Bước 3: Cân chỉnh cho phần luồng của 2 bên cân đối và bằng nhau.

Bước 4: Một tay giữ đầu khóa, tay kia nắm dưới phần dây khóa và đẩy lên để dây kéo được đi qua đầu khóa.

Bước 5: Hoàn thành! Vậy là đầu khóa đã được tra vào dây bạn có thể sử dụng như bình thường.

2. Tra khóa vào dây kéo cần lưu ý những gì

Trước khi tra dây khóa vào đầu khóa bạn cần mua đúng loại phù hợp. Dây khóa số 5 phải đi với đầu khóa số 5. Tương tự có các dây khóa số 3, 8, 10, 12 sẽ đi với các size đầu khóa tương ứng là size #3, #8, #10, #12.

Nếu bạn không thể xác định được size dây khóa thì có thể hỏi người bán. Hoặc bạn cũng có thể tự mình đo như hình bên dưới.

Đo size dây khóa
Đo size dây khóa

Nếu độ rộng của răng khóa khoảng 5mm thì 80% dây khóa đó thuộc size dây khóa #5. Tại sao lại là 80% vì tùy nhà sản xuất sẽ có những sự chênh lệch nhất định về độ rộng khi chạy sản xuất. Phương pháp đo này chỉ mang tính chất tương đối để bạn tham khảo thêm. Tốt nhất bạn vẫn nên hỏi người bán để được tư vấn loại phù hợp nhất.

3. Mua khóa kéo lẻ ở đâu

Khóa kéo được bày bán rất nhiều trên thị trường. Trên các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, sendo có bán rất nhiều các loại khóa kéo với nhiều mẫu mã đẹp mắt.

Nếu bạn muốn đến trực tiếp cửa hàng để mua thì Ladovie có thể gợi ý bạn vài cửa hàng bán khóa kéo đẹp ở sài gòn như cửa hàng Hồ Nữ trên đường hòa hảo, cửa hàng Vạn Thịnh trên đường Lý Thường Kiệt,…

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn nhìn hướng dẫn vẫn chưa làm được. Các bạn có thể xem video hướng dẫn của Ladovie tại đây. Nếu có bất kỳ khó khăn nào có thể liên hệ đến công ty Ladovie đễ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *