Article in Vietnamese

YKK: Bạn biết gì về biểu tượng này trên dây khóa kéo?

Ladovie.com Bạn có bao giờ thắc mắc về chữ YKK trên khóa kéo của mình, bạn có biết YKK có ý nghĩa là gì và tại sao nó được sử dụng thông dụng như thế. Cùng tim hiểu nguyên nhân nhé.

Khi chọn mua một bộ quần áo, chúng ta thường nhìn vào một số yếu tố như ngoại hình và chất lượng của vật liệu, nhưng có cái mà chúng ta không bao giờ liếc đến – đó là đầu khóa dây kéo, cái vật nhỏ xíu bằng kim loại mà chúng ta nắm vào để kéo khóa.

Kết quả hình ảnh cho dây kéo ykk

Một dây khóa kéo chất lượng kém có thể làm cho quần áo không sử dụng được. Vì vậy ông chủ của thương hiệu khóa nổi tiếng tin rằng vật nhỏ bé đó là yếu tố quan trọng cần phải có chất lượng tốt và không hư hỏng sau vài tuần hoặc vài ngày sử dụng.

Logo mà bạn đã có thể nhìn thấy ở dây khóa kéo quần hoặc áo khoác của bạn chính là YKK. Logo này là sản phẩm của một công ty lớn của Nhật Bản, gọi là Yoshida Kogyo Kabushikikaisha, công ty đã sản xuất một số lượng thật ấn tượng các dây khóa kéo (phéc-mơ-tuya), chiếm khoảng một nửa số phéc-mơ-tuya có trên thế giới.

Như tạp chí Slate đề cập, phụ kiện nhỏ bé này được một người nhập cư gốc Thụy Sĩ phát minh ra ở thành phố Hoboken vào năm 1917, và vào năm 1937, Tadao Yoshida thành lập công ty YKK ở Tokyo, sản xuất dây khóa kéo bằng máy móc riêng của mình, vì ông không hài lòng với chất lượng của các dây khóa kéo vào thời điểm đó.

Từ năm 1937 đến nay, công ty YKK luôn tự hoàn thiện, sản xuất tất cả các phần của sản phẩm kim loại này theo triết lý của “Chu kỳ sự tử tế” khi cho rằng “không ai có thể tiến bộ, nếu không đem sự hoàn thiện cho những người khác”. Trong triết lý này phản ánh thực tế công ty đã luôn quan tâm đến phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình trong khi duy trì mức giá tốt nhất có thể. Bây giờ ở Trung Quốc có hàng trăm công ty sản xuất dây khóa kéo, đang cạnh tranh với công ty Nhật Bản này, nhưng các doanh nghiệp thời trang nổi tiếng ở châu Âu không chấp nhận sản phẩm của các công ty khác, vì YKK duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Kết quả hình ảnh cho dây kéo ykk

YKK là một công ty đa quốc gia, có mặt trên tất cả các châu lục, với các nhà máy tại 71 quốc gia và văn phòng đại diện tại 123 quốc gia. Nó có thị phần 50% trên doanh số bán dây khóa kéo thế giới và là “ông lớn” tuyệt đối trên thế giới.

Đứng đầu Công ty YKK hiện nay là con trai của người sáng lập, Todahiro Yoshida, và có hơn 39.000 nhân viên, trong đó 17.000 ở Nhật Bản và 22.000 trên toàn thế giới; Đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn chất lượng chủ yếu, cả về quản lý, kỹ thuật và môi trường.

YKK có một chính sách tích cực trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên, cố gắng truyền đạt nhận thức  về môi trường và về chất lượng sản phẩm của mình.

Một chỉ dẫn tốt khi bạn mua quần áo là nhìn dây khóa kéo, nếu là YKK, thì chắc chắn đây là mặt hàng có chất lượng tốt. Ngày nay điều này có thể trở thành một sở thích, sẽ làm cho chúng ta chú ý nhiều hơn đến các phụ kiện nho nhỏ hoặc một số yếu tố của trang phục.

Leave a Reply