Vali số bị kẹt, mở mãi không ra – Cách xử lý hiệu quả

Rate this post

Vali số bị kẹt. Bạn đang lúng túng vì không biết phải làm cách nào để mở được vali. Cùng Ladovie tìm hiểu cách xử lý hiệu quả và đơn giản sau đây nhé.

Bạn đang đi du lịch một mình nhưng chẳng may gặp phải rắc rối với chiếc khóa vali, đừng hoang mang, hãy bình tĩnh thực hiện cách mở khóa vali theo thứ tự dưới đây.

1. Trường hợp đúng mật khẩu nhưng vẫn không mở được

Trường hợp này có thể là do lâu ngày bạn không sử dụng đến vali nên mặc dù nhập đúng mật khẩu nhưng bạn vẫn gặp rắc rối.

Đối với trường hợp này tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ mở khóa. Vì nếu như bạn càng cố gắng mở thì tình hình càng xấu hơn. Lưu ý đối với trường hợp khóa số vali bị kẹt như trên thì chỉ có một phương án duy nhất có thể chữa cháy lúc này là đem ra tiệm. Hãy đem ra các tiệm khóa ở gần khu bạn ở. Chỉ mất 5 phút họ có thể mở khóa giúp bạn một cách nhanh chóng.

Bạn có thể dùng google map để dò tìm các vị trí thợ sửa khóa gần bạn.

2. Quên mật khẩu khóa vali

Có lẽ đây là trường hợp nhiều người mắc phải nhất. Nếu chẳng may bạn bị rơi vào trường hợp này thì hãy bình tĩnh thực hiện các bước sau đây:

+ Cho một tờ tiền mới (polime) đang còn cứng vào khe hẹp bên phải của vòng quay số vali du lịch. Nếu không thì dùng lưỡi dao cạo cũng được.

+ Quay lần lượt từ 0-9. Cảm giác sự khác biệt ở tay cầm. Giai đoạn này rất khó và đòi hỏi phải quen tay, có cảm giác tốt. Vì chắc chắn đến các số của vali du lịch mình đặt nó sẽ hẫng lại một chút. Giai đoạn cách mở khóa vali khi quên mật khẩu này rất quan trọng.

+ Làm lần lượt cho các vòng số trên vali còn lại.

+ Thử các số tại chỗ bị hẫng, nếu đúng thì quá tốt. Nếu sai thì cộng các số đó với 5 (quay đi nửa vòng) xem sao.

+ Nếu như chưa thành công bạn nên kiên nhẫn làm lại. Vì nếu như chất lượng vali của bạn không tốt thì dễ dàng bị hư hỏng ngay trong lần thử đầu tiên. Chính vì vậy, các bạn cần nên cân nhắc thật kĩ, không nên ham rẻ mà mua loại kém chất lượng. 

​Khóa vali được xem là quan trọng nhất, vì nếu hành lí là những thứ quan trọng thì chiếc khóa này có tác dụng bảo vệ hành lí của bạn. Nhưng tốt nhất các bạn nên cẩn thận ghi lại mật khẩu. Vì nếu như cứ liên tục phá khóa hay bẻ khóa như thế sẽ nhanh chóng làm cho vali của giảm bạn tuổi thọ.

Vali số bị kẹt

Your Opinion