Ứng dụng của dây kéo trong đời sống

Rate this post

Ứng dụng của dây kéo trong đời sống là gì?

Dây kéo giúp ích được gì cho bạn. cùng Ladovie tìm hiểu nhé.

LỊCH SỬ RA ĐỜI

Dây kéo là một loại phụ liệu may rất phổ biến dùng để ghép tạm thời hai mảnh vải lại với nhau.

Dây kéo là phát minh ra đời cuối thế kỉ 19 và nhanh chóng trở thành một vật dụng vô cùng có ích.

Khóa kéo có đủ màu sắc, chất liệu, rất bền chắc nhưng đóng mở rất dễ dàng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Gồm hai phần được kết nối với nhau bởi hàng chục hay hàng trăm chiếc răng có hình dạng đặc biệt bằng nhựa hoặc kim loại.

Nhờ con trượt được điều khiển bằng tay mà hai phần này liên kết với nhau một cách nhanh chóng.

Ứng dụng của dây kéo

CÁC LOẠI DÂY KÉO PHỔ BIẾN

Trên thị trường hiện nay, dây khóa kéo được chia làm 3 loại chính :

Dây kéo nhựa

Hay còn gọi là dây kéo nylon. Răng dây kéo được làm bằng sợi cước hay còn gọi là sợi mono.

Dây kéo nylon có nhiều size khác nhau, kiểu dáng cũng rất đa dạng. Nó được ứng dụng rất phổ biến trong may mặc, túi xách.

Một số loại dây có thể kể đến như dây kéo giọt nước. Được sử dụng nhiều trong thiết kết các váy đầm thời trang bởi nó nhẹ và có khả năng “tàng hình”.

Kết quả hình ảnh cho dây khóa kéo

Dây kéo phao

Được làm từ nhựa POM. Đúng như tên gọi, loại dây kéo này được sử dụng phổ biến trong thiết kế áo phao, áo khoác, vali… Nhiều chiếc dây kéo có khả năng đóng mở từ hai phía, rất thuận tiện trong thao tác của người dùng.

Dây kéo kim loại

Có răng làm từ đồng, niken hay sắt. Đặc điểm của loại khóa này là tính thẩm mĩ, bóng bẩy cũng như tôn lên vẻ sang trọng của người dùng.

Ngoài ra độ bền của sản phẩm cũng tương đối cao. Thường được dùng trong quần jeans, áo khoác da,… Trên thị trường khóa kéo rất đa dạng cả về mẫu mã, màu sắc cũng như chất liệu sản phẩm.

Ứng dụng của khóa kéo

ỨNG DỤNG CỦA DÂY KÉO TRONG ĐỜI SỐNG

Trong thực tế khóa kéo là phát minh dành cho việc liên kết hai mảnh vải lại với nhau. Ứng dụng và tính có ích của nó trong ngành may mặc là quá rõ ràng. Thay vì phải gài 1 hàng cúc rất dài và “cực”. Nay nhờ có sự tiện lời từ dây kéo bạn có thể mở một cách nhanh chóng sau 1 phát kéo.

Ngoài ra có thể kể đến một số sản phẩm trong thực tế được lấy cảm hứng hoặc ứng dụng từ khóa kéo như :

Tai nghe hình dây khóa kéo.

Tai nghe hình khóa kéo

Trên đây là những mẫu dây kéo cũng như ứng dụng của chúng trong thực tế. Có thể nói đây là một phát minh mang tính cách mạng trong không chỉ ngành may mặc mà còn rất hữu ích trong cuộc sống.

Nếu bạn cần tìm công ty sản xuất dây kéo khóa kéo tốt. Có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Ladovie là công ty sản xuất dây khóa kéo tại Việt Nam. Mang tâm hồn Việt vì người Việt. Giúp công ty bạn tiết kiệm thời gian sản xuất, và chi phí nguyên liệu. Chủ động nguồn hàng thay thế.

Your Opinion