Những lưu ý khi chọn mua phụ liệu may mặc

Rate this post

Bạn đang cần chọn mua phụ liệu may mặc nhưng chưa biết cần lưu ý những gì.

Cùng Ladovie tìm hiểu những kinh nghiệm khi chọn mua nhé.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHỤ LIỆU MAY

Giống những viên gạch không thể làm nên một ngôi nhà mà cần phải có các nguyên vật liệu như xi măng, cát, đá,…

Đối với ngành may mặc cũng vậy, một mảnh vải không thể làm nên một sản phẩm mà cần có những phụ liệu cần thiết. Vậy phụ liệu may mặc bao gồm những gì. Khi chọn mua phụ liệu cần phải lưu ý những điều gì. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Vật liệu liên kết trong phụ liệu may

Là loại phụ liệu quan trọng nhất trong may mặc. Vật liệu liên kết vai trò trong việc kết dính các thành phần của sản phẩm lại với nhau. Các vật liệu bao gồm chỉ may, keo, băng keo.

  • Chỉ may:. Chỉ may khá đa dạng về cấu tạo và màu sắc. Gồm 2 loại: chỉ may xơ tự nhiên là chỉ làm từ bông, sợi tơ tằm. Chỉ hóa học là chỉ được làm từ sợi xơ tổng hợp hoặc sợi tơ nhân tạo.
  • Keo, băng keo: cũng có khá nhiều loại phù hợp với từng loại vật liệu khác nhau như keo giấy, keo vải, keo mùng xoa. Keo mùng gân, Keo chống giãn

2. Vật liệu dựng

Là các vật liệu dùng để tạo dán cho sản phẩm may mặc như tạo bề mặt cứng, định hình sản phẩm, tạo độ phồng, tạo form chi tiết hay làm ấm trang phục. Bao gồm Dựng giấy, Dựng vải, Đệm vai, Đệm lót áo ngực, Đai lưng,

3. Vật liệu cài trong phụ liệu may mặc

Phụ liệu dùng để cài bao gồm cúc, dây kéo có tác dụng đóng, mở hoặc trang trí cho trang phục.

  • c: hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các loại cúc hiện với nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Từ các chất liệu phổ biến như nhựa, kim loại, gỗ,…

​​

phụ liệu may mặc

Cúc áo bằng nhựa

  • Dây kéo: thường được làm từ nhựa hoặc kim loại với nhiều màu và nhiều kích cỡ khác nhau. Bao gồm Dây kéo quần tây, Dây kéo Phao, Dây kéo giọt nước, Dây kéo đồng , Dây kéo nhôm.

Dây kéo bằng nhựa

4. Vật liệu trang trí

Bao gồm các loại vật liệu như ren, xích, ngọc trai, pha lê, mạc xi, băng rôn, đá, kim sa,… Các vật liệu trang trí này có vai trò tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm may mặc.

phu-lieu-mac-mac

Ngọc trai – phụ liệu trang trí

5. Dây thun

phu-lieu-may-mac

LƯU Ý KHI CHỌN MUA CHỈ MAY

Chỉ may nếu chọn không đúng sẽ bị gãy, đứt, mũi may bị nhảy, không đều, đường may bị nhăn.

Chọn chỉ may cần lưu ý:

Màu chỉ: màu chỉ có ảnh hưởng đến chất lượng của chỉ, nên sử dụng màu chỉ sẫm hơn màu vải , để tiết kiệm, có thể sử dụng chỉ màu trắng đen ở những khu vực không nhìn thấy.

Độ đều của chỉ: mặc dù mỗi sản phẩm đều có sự biến thiên về độ dày mỏng khác nhau, việc chọn chỉ nên chọn loại có số lượng đoạn dày và đoạn mỏng là nhỏ nhất.

Độ co của chỉ là mức độ chỉ co lại khi bị tác động khi giặt hay làm nóng, nên chọn loại chỉ có độ co phù hợp với độ co của vải. Nếu chỉ may có độ co cao hơn độ co của vải, sẽ làm đường  may có thể bị nhăn khi bị tác động

Độ đàn hồi và độ giãn dài: Độ đàn hồi kém sẽ làm các mũi may lỏng và đường may nhăn. Độ giãn dài là mức độ mà chỉ có thể giãn ra cho tới khi nó đứt. Cả hai tính chất đều quan trọng khi đánh giá độ giãn của đường may.

TOP 3 CÔNG TY SẢN XUẤT PHỤ LIỆU MAY TỐT
  1. CÔNG TY TNHH SX TM NAM TRÂN
  2. CÔNG TY PHỤ LIỆU MAY CẢNH HẢI KHANG
  3. CÔNG TY PHỤ LIỆU MAY NHA TRANG ( ISE )

Your Opinion