Phụ liệu may đang diễn ra theo xu hướng nào

Rate this post

Phụ liệu may là một yếu tố rất quan trọng trong ngành may mặc. Xu hướng lựa chọn phụ liệu may cũng thay đổi theo từng yêu cầu của thị trường.

Vậy những xu hướng đó là gì? Việc nắm bắt được những xu hướng này mang lại những lợi ích gì cho bạn? Cùng Ladovie tìm hiểu nhé.

Phụ liệu may - chỉ

1.  Xu hướng lựa chọn nguồn cung trong nước thay vì nước ngoài

Các doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc có xu hướng lựa chọn phụ liệu đến từ các xí nghiệp trong nước. Vì thời gian đáp ứng hàng nhanh chóng. Giá cả cạnh tranh giúp tiết kiệm chi phí. Hạn chế tối đa rủi ro về vấn đề vận chuyển….

Có được điều này là do sự phát triển về cả trình độ cũng như công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp sản xuất phụ liệu trong nước đang không ngừng cải tiến và đa dạng hóa sản phẩm của mình.

Nếu như gia đoạn 2007-2008 riêng sản phẩm sợi vải của Việt Nam chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu trong nước thì hiện tại con số này đã tăng lên rất nhiều.

2.  Lựa chọn những phụ liệu phù hợp với xu hướng thời trang của thị trường

Việc lựa chọn nguyên phụ liệu ngành dệt may cũng thay đổi theo xu hướng thời trang của thị trường. Ví dụ những bộ trang phục cách điệu, hiện đại thì đi kèm với nó là những chiếc cúc, hay chất vải “lạ mắt”.

Chính vì sự thay đổi liên tục của thời trang, mà bạn rất cần một công ty sản xuất phụ liệu có thể tư vấn cho bạn. Đó phải là công ty không ngừng ra những mẫu mã mới. Tư vấn cho bạn những loại mẫu mã đang thịnh hành. Giúp bạn chọn được loại phụ liệu phù hợp với từng thị trường.

Chính vì thế việc chọn được một nhà cung ứng trong nước có thể đáp ứng tốt trước sự thay đổi là việc cần thiết. Một số nhà cung ứng liên tục cập nhật mẫu mã mới có thể kể đến như: Trims solution, HKK, ISE, KCC, Phụ liệu may Nam Trân,…

3.  Xu hướng liên kết giữa các doanh nghiệp

Trước đây, việc liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước trong ngành may mặc chưa thực sự cao. Nhưng nay, với việc đáp ứng được nhu cầu về chất lượng, mẫu mã, giá cả. Điều đó đã đem đến tiếng nói chung giữa các doanh nghiệp. Giúp họ hợp tác, liên kết chặt chẽ với nhau hơn.

Chính vì sự giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau này mới có thể giúp hàn quốc, nhật bản ngày càng đi lên. Chúng ta cũng cần theo xu hướng hợp tác liên kết với nhau. Để cùng phát triển bền vững và không phụ thuộc vào yếu tố nước ngoài. Cùng nhau khẳng định thương hiệu Việt trên toàn thế giới.

Hợp tác cùng phát triển

Hợp tác cùng phát triển

4.  Ý nghĩa của những xu hướng này :

Cho thấy khả năng sản xuất phụ liệu may của các doanh nghiệp trong nước đã tăng lên.

Việc các nhà sản xuất hàng may mặc lựa chọn đối tác cung cấp phụ liệu may là các doanh nghiệp trong nước cho thấy chất lượng sản phẩm của họ đã đáp ứng được nhu cầu. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy khả năng phát triển của ngành sản xuất phụ liệu may của các doanh nghiệp trong nước đã tăng lên đáng kể.

Sự liên kết nội bộ:

Các doanh nghiệp trong nước đã có những tiếng nói chung. Cùng bắt tay hợp tác để đưa sản xuất hàng may mặc phát triển hơn nữa, tăng sức cạnh tranh với bên ngoài.

Trên đây là một số xu hướng lựa chọn nguyên phụ liệu ngành dệt may. Qua đó chúng ta có thấy được triển vọng phát triển của ngành sản xuất phụ liệu may trong nước. Ladovie hy vọng bạn sẽ luôn ủng hộ hàng Việt Nam. Và các doanh nghiệp trong nước sẽ ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau. Bài trừ hiệu ứng “con cua”.

Your Opinion