Article in Vietnamese

Khóa kéo qua được máy dò kim, đạt tiêu chuẩn không reo

Có bao giờ bạn tự hỏi đầu khóa reo là thế nào, không reo là sao. Nó khác nhau chỗ nào và có ứng dụng gì? Tại sao sử dụng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn không reo nhưng khi qua nước xi vẫn bị reo?

1. Tại sao lại gọi là reo và không reo?

Hàng reo nghĩa là khi bạn đưa hàng qua máy kiểm kim hay gọi là máy dò kim, máy sẽ phát ra tiếng kêu bíp bíp, báo hiệu là à khóa này có có tính kim loại đây mà.

Ủa kỳ nhỉ khóa kéo đương nhiên là bằng kim loại rồi. Hoàn toàn không. Khóa kéo được làm từ zinc alloy một dạng của hợp kim kẽm và nếu 1 chiếc khóa chất lượng sẽ không bị pha nhiều tạp chất kim loại. 1 chiếc khóa mà nguyên liệu có nhiều kim loại đương nhiên sẽ dễ bị han gỉ và gãy rồi.

Kết quả hình ảnh cho đàu khóa kéo

2. Tại sao lại quan trọng về việc hàng bị reo hay không khi qua máy dò kim?

Điều này rất quan trọng vì các hàng xuất khẩu hay các mặt hàng yêu cầu chất lượng đều yêu cầu không reo khi qua máy kiểm kim. 

Bạn thử tưởng tượng xem khi bạn đi sân bay hay các cửa khẩu các vật dụng kim loại đều bị hạn chế, nếu balo hay trên quần áo của bạn bị nhiễm kim và máy reo thì rất phiền phức và tốn thời gian để nhân viên xác định và dò xét xem bạn có mang các vật liệu kim loại theo hay không vì thế các nhà sản xuất quần áo hay yêu cầu các sản phẩm khóa kéo phải đạt tiêu chuẩn không reo cho các sản phẩm bên mình.

3. Tại sao đầu khóa kéo lại bị reo

Có 2 lý do chính khiến 1 đầu khóa kéo bị reo

  1. Thành phần sản xuất bị pha nhiều kim loại và không đạt tiêu chuẩn.
  2. Màu xi niken không được qua công đoạn free-niken

Đặc biệt trong các đầu khóa Autolock có các lưỡi gài làm bằng kim lọai. Nên cần có 1 công đoạn nữa để xử lý đạt không reo

4. Làm thế nào để tìm được sản phẩm không reo đạt yêu cầu?

Hỏi nhà cung cấp về sản phẩm và yêu cầu họ đảm bảo chất lượng theo như mong muốn của bạn. Một vài nhà cung cấp tốt và có kinh nghiệm làm hàng xuất khẩu lâu năm sẽ có thể hỗ trợ tốt thông tin cho bạn

Hoặc bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng cách dùng máy dò kim cầm tay.

Hình ảnh có liên quan

Leave a Reply