Vì sao luôn có một lỗ nhỏ trên đầu khóa dây kéo?

Rate this post

Lỗ nhỏ trên đầu khóa dùng để làm gì? Tại sao lại có lỗ nhỏ đó? Nó có công dụng gì? Dùng ra sao? Cùng Ladovie tìm hiểu nguyên nhân và cách ứng dụng nó nhé.

Cấu tạo một đầu khóa kéo

lỗ nhỏ trên đầu khóa
Như bạn đã thấy đầu khóa kéo được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận. Nhưng bạn chỉ cần chú ý trên phần tab(tay khóa) luôn có 1 lỗ nhỏ. Vậy lỗ nhỏ này có phải thừa thải không?
Câu trả lời là không nhé! Vì bất kỳ thứ gì được làm ra cũng đều có mục đích riêng của chúng. Vậy công dụng của nó là gì?

Công dụng của lỗ nhỏ trên đầu khóa

Các nhà máy sản xuất đầu khóa dây kéo cho rằng, khi tạo ra lỗ nhỏ trên các dây khóa kéo này, họ sẽ tiết kiệm được một phần nguyên liệu của sản phẩm, đồng thời, chiếc lỗ tròn còn có tác dụng giúp máy móc dễ cố định chúng hơn trong quá trình làm ra sản phẩm.
Ngoài ra, có lẽ bạn cũng nhận thấy rằng, việc các dây nhỏ như dây kéo trong quần jeans thường có xu hướng bị trượt xuống khá sâu khiến chúng ta cảm thấy không an toàn khi mặc, sợ hãi sẽ bị tuột xuống lúc nào không hay. Lúc này cái lỗ tròn sẽ phát huy tác dụng. Rất nhiều chuyên trang cho phụ nữ đều gợi ý về việc giải quyết rắc rối với những chiếc quần hay bị trượt khóa là hãy dùng một chiếc móc chìa khóa (phần vòng) có kích thước tương đương với nút quần để gắn vào phéc-mơ-tuya. Khi kéo phéc-mơ-tuya lên, hãy gắn chiếc móc kia vào nút quần để có thể thoải mái vận động mà không sợ bị sự cố.
Những chiếc váy dài có dây khóa kéo sau lưng khiến bạn không thể với tay ra sau để kéo khóa lại thì chỉ với 1 sợi dây nhỏ luồn qua lỗ nhỏ trên chiếc dây khóa, bạn sẽ dễ dàng kéo lên mà không phải chật vật khi mặc những chiếc váy này nữa.
Vậy là bạn đã biết về công dụng của chiếc lỗ nhỏ này rồi nhé!

Your Opinion