Đầu khóa dây kéo bị gãy

5/5 - (1 bình chọn)

Đầu khóa dây kéo bị gãy, bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Cùng Ladovie tìm hiểu nguyên nhân và hướng xử lý khi khóa kéo bị gãy nhé!

1. Tại sao đầu khóa dây kéo bị gãy.

Khóa kéo được làm từ antimon hay được biết đến với tên là hợp kim kẽm, zinc alloy.

Đặc điểm của hợp kim kẽm:

  • Màu trắng hơi xanh. Được khai thác chủ yếu từ Bắc Mỹ, Bắc Nam Mỹ, Úc, và Trung Đông.
  • Dẫn nhiệt cao, dẫn điện tốt.
  • Có ánh kim.
  • Độ cứng cao.
Đầu khóa dây kéo bị gãy
Đầu khóa dây kéo bị gãy

Vì nó là dạng hợp kim nên ngoài chất chính là kẽm sẽ được pha trộn theo các loại kim loại khác và ứng dụng vào những mục đích khác nhau.

Vi dụ như pha trộn thêm Al, Cu, Mg có ưu điểm là độ bền cơ học cao dùng chế tạo các chi tiết trong đầu máy, ổ trục toa xe thay cho brông và hợp kim ổ trượt đắt tiền

2. Vậy nguyên nhân do đâu khóa dây kéo nhanh bị gãy?

Có 3 nguyên nhân chính như sau:

  1. Pha trộn theo một tỷ lệ sai dù chỉ 1 mg cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế lựa chọn công ty cung cấp nguyên liệu đầu vào rất quan trọng cho chất lượng đầu ra của sản phẩm.
  2. Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các nhà sản xuất luôn cố gắng hạ giá thành sản phẩm xuống thấp nhất có thể. Vì thế họ pha nhiều sắt hơn để giảm giá thành nguyên liệu đầu vào. Hoặc dùng nguyên liệu tái chế để giảm chi phí. Nguyên liệu đầu vào kém dẫn đến thành phẩm không tốt nhanh bị gãy.
  3. Do người sử dụng không bảo quản tốt sản phẩm. Để sản phẩm ngâm dưới nước hoặc phơi nắng quá lâu cũng ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Ngoài ra tác động với một lực quá mạnh và đột ngột có thể gây biến dạng và phá hủy sản phẩm nhanh chóng.

3. Xử lý khi khóa kéo bị gãy

Để hạn chế rủi ro gặp phải bạn nên mua hàng ở những nhà sản xuất có chứng nhận thành phần phụ liệu và có uy tín trên thị trường như HHH, HHK, YKK. C

Nếu gặp tình trạng khóa kéo bị gãy, bạn có thể nhanh chóng lấy khóa kéo cũ ra và chọn mua khóa kéo mới tốt hơn. Chọn từ công ty sản xuất khóa kéo uy tín, chất lượng. Bạn có thể mua tại đây.

Ladovie hy vọng bài viết giúp ích được gì cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ công ty tại đây để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Your Opinion