Article in Vietnamese

Tại sao khóa kéo nhanh bị gãy

Rate this post

Khóa kéo nhanh bị gãy, bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Cùng Ladovie tìm hiểu nguyên nhân và hướng xử lý khi khóa kéo bị gãy nhé!

1. Để biết nguyên nhân bạn cần hiểu cấu tạo của một khóa kéo.

Khóa kéo được làm từ antimon hay được biết đến với tên là hợp kim kẽm.

Đặc điểm của hợp kim kẽm:

  • Màu trắng hơi xanh. Được khai thác chủ yếu từ Bắc Mỹ, Bắc Nam Mỹ, Úc, và Trung Đông.
  • Dẫn nhiệt cao, dẫn điện tốt.
  • Có ánh kim.
  • Độ cứng cao.
Khóa kéo nhanh bị gãy
Khóa kéo nhanh bị gãy

Vì nó là dạng hợp kim nên ngoài chất chính là kẽm sẽ được pha trộn theo các loại kim loại khác và ứng dụng vào những mục đích khác nhau.

Vi dụ như pha trộn thêm Al, Cu, Mg có ưu điểm là độ bền cơ học cao dùng chế tạo các chi tiết trong đầu máy, ổ trục toa xe thay cho brông và hợp kim ổ trượt đắt tiền

2. Vậy nguyên nhân do đâu khóa kéo nhanh bị gãy?

Có 3 nguyên nhân chính như sau:

  1. Vì đầu khóa kéo được làm từ tổ hợp các kim loại với thành phần kẽm là chủ yếu. Nếu pha trộn theo một tỷ lệ sai dù chỉ 1 mg cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và chất lượng của sản phẩm. Chính vì thể ở các công ty với tay nghề thấp, các sản phẩm không được chứng nhận chất lượng bởi các bên thứ 3 thường đưa ra thị trường những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Dẫn đến độ bền cao thấp, rất nhanh bị gãy sau 1 thời gian ngắn sử dụng.
  2. Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các nhà sản xuất luôn cố gắng hạ giá thành sản phẩm xuống thấp nhất có thể. Để làm được điều đó nguyên liệu luôn là yếu tố quan trọng. Sử dụng nguyên liệu chất lượng kém dẫn đến thành phẩm không đạt độ bền.
  3. Do người sử dụng không bảo quản tốt sản phẩm. Để sản phẩm ngâm dưới nước hoặc phơi nắng quá lâu cũng ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Ngoài ra tác động với một lực quá mạnh và đột ngột có thể gây biến dạng và phá hủy sản phẩm nhanh chóng.

3. Xử lý khi khóa kéo bị gãy

Để hạn chế rủi ro gặp phải bạn nên mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín như Sakos, Kity Bags, Siva Bags,… Các sản phẩm giá rẻ trôi nổi trên thị trường thường không có độ bền sản phẩm.

Nếu bạn là nhà sản xuất ba lô túi xách, hay các công ty may mặc. Việc chọn nhà cung cấp tốt với chứng nhận rõ ràng luôn là vấn đề được ưu tiên. Danh sách các công ty cung cấp khóa kéo tốt có thể kể đến như HKK, YKK, HHH, KCC,…

Nếu gặp tình trạng khóa kéo bị gãy, bạn có thể nhanh chóng lấy khóa kéo cũ ra và chọn mua khóa kéo mới tốt hơn. Chọn từ công ty sản xuất khóa kéo uy tín, chất lượng. Bạn có thể mua tại đây.

Ladovie hy vọng bài viết giúp ích được gì cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ công ty tại đây để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Leave a Reply