Dây khoá kéo tái chế, tiền đề bảo vệ môi trường

Rate this post

Xanh hoá với dây khoá kéo tái chế như thế nào?

Xanh hoá dây khoá kéo, xanh hoá phụ liệu thời gian gần đây đang là xu hướng phổ biến trên thế giới. Với khát vọng giúp cho môi trường sống được xanh sạch. Con người đang dần ý thức hơn về việc sử dụng các sản phẩm tái chế, các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Theo khảo sát các doanh nghiệp dệt may. Họ cho biết các thương hiệu thời trang ngày càng chuộng nguyên liệu bền vững, tái chế như từ vỏ chai, bã cà phê, than dừa.

Dây khóa kéo tái chế
Dây khóa kéo tái chế

“Bã từ ba cốc cà phê và một chai nhựa PET có thể dùng để kéo ra sợi sản xuất một chiếc áo polo”. Đó là lời của bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Được bà kể lại sau một trải nghiệm ở Đài Loan.

Gần đây, Faslink công bố một loạt bộ sưu tập thời trang với chất liệu làm từ vải sợi cà phê, sợi bạc hà kết hợp cùng một số nhà thiết kế như Võ Công Khanh.

Tổng giám đốc Faslink Trần Hoàng Phú Xuân xác nhận các thương hiệu thời trang ngày càng đa dạng lựa chọn, sử dụng các chất liệu xanh được sản xuất an toàn với môi trường. Vì vậy, các nhà cung cấp nguyên liệu cho dệt may cũng dịch chuyển nhanh chóng theo xu hướng này.

Dây khóa kéo tái chế, bảo vệ môi trường

Cùng nằm trong xu thế chung của thế giới. Dây khoá kéo cũng đang dần được xanh hoá. Góp phần tạo ra ngành phụ liệu may xanh, thời trang xanh.

Không như trước đây dây khoá kéo được sản xuất từ các sợi mono hoá học. Trải qua nhiều công đoạn sản xuất mới ra được thành phẩm. Ngày nay dây khoá kéo được sản xuất từ các sản phẩm nhựa tái chế. Đi đầu trong xu hướng tái chế nhựa để sản xuất dây kéo là công ty YKK của nhật bản. Và họ đã thành công sản xuất ra sợi dây kéo tái chế vẫn đảm bảo chất lượng độ bền và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới không chỉ dây kéo, vải, sợi mà tất cả các sản phẩm phụ liệu may khác đều có thể dùng công nghệ tái chế thay cho nguyên liệu truyền thống. Góp phần giảm rác thải môi trường và hao mòn tài nguyên.

Your Opinion