Knowledge Of Garment ( Article in Vietnamese )

Các loại dây khóa kéo hiện nay

Ladovie.com Dây khóa kéo / Zipper / Phecmutia là một trong những sản phẩm phụ liệu may chính. Hiện nay dây khóa kéo đang được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc tại việt nam. Với tính tiện dụng đơn giản và bền chắc, dây khóa kéo đang dần trở thành nguyên phụ liệu không thể thiếu.

Dây khóa kéo thường được dùng trong quần áo, va li hay các loại túi xách khác, đồ thể thao, dụng cụ cắm trại và các đồ dùng khác bằng vải.

Tên gọi phéc-mơ-tuya là từ phiên âm từ tiếng Pháp fermeture, nghĩa là dụng cụ nào đó để đóng, để khóa, để bấm, để chốt v.v

Dây khóa kéo là hai dãy răng xích cố định trên hai băng vải, hai dãy răng xích liên kết với nhau nhờ sự ăn khớp xen kẽ giữa các răng xích.

Chúng ta có thể xem hình sau để biết được cấu trúc của dây khóa kéo:

CÁC LOẠI DÂY KHÓA KÉO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Với thị trường may mặc ngày càng đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, để đáp ứng kịp thị hiếu của thị trường dây khóa kéo không ngừng được cải tiến cho ra đời nhiều sản phẩm dây khóa kéo. Tuy nhiên nếu xét về yếu tố chính thì dây khóa kéo được chia ra 3 loại chính. Sự phân loại này là phụ thuộc và chất liệu làm răng kéo.

Có 3 loại chính như sau:

Dây kéo nhựa, hay còn gọi là dây kéo poly nylon

Dây kéo phao hay gọi là plastic

Dây kéo kim loại hay còn gọi là dây metal

1. Dây kéo nhựa (Poly nylon zipper)

Dây kéo nhựa còn được gọi là dây kéo nilon, dây Coil, dây polyester, răng dây kéo được làm bằng sợi cước hay còn gọi là sợi mono.

Dây kéo nhựa có nhiều size khác nhau như: #3 (thường được gọi là răng 3), #5, #8, #10…

Theo công dụng, dây kéo nhựa có các loại như: dây kéo giọt nước, dây kéo chữ A…..

Dây kéo giọt nước còn được gọi là dây kéo vô hình, dây kéo dấu. Những chiếc răng của loại dây kéo này được dấu vào sau băng vải, vì vậy khi may lên sản phẩm sẽ không nhìn thấy. Dây kéo giọt nước được sử dụng nhiều trong các sản phẩm đầm, váy thời trang.

2. Dây kéo phao ( Plastic Zipper )

Dây kéo phao còn gọi là dây Vislon, dây Derlin, dây Resin zipper, dây răng cá sấu. Răng dây kéo được làm bằng nhựa POM.

Thường được sử dụng may áo khoác, balo, túi xách…

Có các loại dây kéo đầu mở, dây kéo đóng.

3. Dây kéo kim loại

Dây kéo kim loại( Metal zipper) răng dây kéo được làm bằng kim loại. Loại dây kéo này thường dùng cho các mặt hàng cao cấp vì nó nhìn rất sang trọng và bền. Dây khóa metal có rất nhiều loại màu sắc trên răng khóa từ màu đồng vàng đến màu đồng cổ, màu trắng hay màu đen, còn có cả màu khói nữa.

Kết quả hình ảnh cho dây metal zipper

Tóm lại: Mỗi loại dây kéo kéo đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào yêu cầu của nhà sản xuất và yêu cầu mong muốn của bạn mà nhà cung cấp sẽ tư vấn và lựa chọn loại dây khóa kéo thích hợp nhất. Nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho sản phẩm, phù hợp với mẫu mã và nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn là cá nhân bạn có thể dễ dàng ra chợ mua các loại khóa kéo dây kéo để may sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhưng nếu bạn là doanh nghiệp nên mua tại các nhà sản xuất trong nước như công ty mình để được đảm bảo về chất lượng. Bên mình làm cho khá nhiều công ty xuất khẩu như gilimex, master nên bên mình có thể dễ dàng đáp ứng được các mong muốn của bạn. Hiện tại bên mình đạt chuẩn test reach và độ bền màu pvc cho dây khóa kéo nên bạn yên tâm may hàng và hàng đi suôn sẻ bạn không còn lo lắng nhiều hay tốn thời gian để xử lý vấn đề, bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình và những việc quan trọng khác.

Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm, liên hệ với bên mình qua email: [email protected] hoặc zalo số 0905372347, bên mình sẽ cung cấp bất cứ thông tin nào bạn cần nhé.

Gửi phản hồi